Blog Wildhorn Testnet_Phần 1: Bắt đầu

Blog Wildhorn Testnet_Phần 1: Bắt đầu

image
Tiến sĩ Sebastian Bürgel

Theo dõi

26 tháng 8 · 7 phút đọc

Với sự kết hợp với các đối tác của chúng tôi tại Polygon (trước đây là Matic), chúng tôi tự hào ra mắt Wildhorn - sản phẩm đầu tiên trong loạt testnet mới của chúng tôi. Mục tiêu của lần này là để kiểm tra sự đáp ứng của mạng HOPR trên một chuỗi có sự thay đổi mạnh mẽ về mức độ lưu lượng truy cập và Polygon là một môi trường hoàn hảo để thực hiện điều đó.

Testnet sẽ chạy từ ngày 27 tháng 8 đến ngày 3 tháng 9. Truy cập network.hoprnet.org/help để bắt đầu hoặc đọc thêm để có hướng dẫn đầy đủ.

Cách thức hoạt động của Wildhorn Testnet

Xoay quanh hoạt động của các nút HOPR như gửi, nhận và chuyển tiếp dữ liệu để kiếm thêm điểm trong bảng xếp hạng.

Một mục tiêu của testnet này là xem mạng HOPR hoạt động như thế nào về khả năng mở rộng trên quy mô lớn, vì vậy chúng tôi khuyến khích mọi người chạy càng nhiều nút càng tốt. Bạn có thể liên kết nhiều nút với một ID phi tập trung duy nhất thông qua chức năng ký mới. Sau đó, điểm của bạn sẽ được tích lũy cho TẤT CẢ các nút của mình.

Blog này sẽ giải thích cách bắt đầu: cài đặt, chạy và cấp vốn cho nút đầu tiên của bạn, sau đó liên kết nút đó và các nút tiếp theo với bảng điều khiển trên trang network.hoprnet.org.

Phần thứ hai của blog sẽ giải thích những việc cần làm với các nút của bạn và cách kiếm điểm.

Phần thứ ba sẽ giải thích cách xác minh các nút của bạn để xác nhận NFT.

Phần thưởng NFT

Việc tham gia vào Wildhorn tesnet sẽ được thưởng bằng mã HOPR Boost NFT, mã này có thể được giao dịch hoặc quy đổi trong chương trình stake của chúng tôi để tăng APR.

Tất cả những người vượt qua ngưỡng tham gia tối thiểu (đầy đủ chi tiết trong Phần 2) sẽ đủ điều kiện nhận được mã NFT Polygon Tester hạng Đồng, giúp tăng 1% APR trong chương trình stake.

Nếu bạn chạy nhiều nút hơn và kiếm được nhiều điểm hơn thì bạn sẽ được thăng cấp dần trên bảng xếp hạng, nó giúp bạn có điều kiện nhận được NFT có thứ hạng cao hơn, NFT này có mức tăng APR lên tới 5% cho xếp hạng Kim cương. Sự tham gia sẽ được đánh giá thông qua dữ liệu trên chuỗi.
image

Chi tiết đầy đủ về cách nhận phần thưởng sẽ được cung cấp trong Phần 3 của blog này. Bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu với việc cài đặt một nút.

Cài đặt và chạy một nút

Trước tiên, bạn cần cài đặt một nút HOPR. Bạn có thể chạy một nút cục bộ trên Linux hoặc macOS, trên máy chủ riêng ảo (VPS) hoặc trên hộp AVADO của bạn. Hệ điều hành Windows hiện không được hỗ trợ trực tiếp, nhưng bạn có thể sử dụng WSL (Window subsystem Linux) để cài đặt và chạy nút trên đấy.

Để cài đặt, hãy nhấp vào bản phân phối ưa thích của bạn trên mục Trợ giúp của bảng điều khiển và làm theo hướng dẫn. Các lệnh phải được nhập vào thiết bị đầu cuối của bạn.
image

Nếu bạn không biết nên chọn cái nào, thì Docker là phần mềm ổn định nhất và dễ khắc phục sự cố nhất.

Quan trọng: Nếu bạn đã có nút HOPR, hãy nhớ cài đặt vào một thiết bị khác, ở một vị trí khác hoặc hãy rút bất kỳ khoản tiền nào (đang có trong nút của bạn ) bằng lệnh:

rút [số tiền] [địa chỉ]_withdraw [amount] [address]

Nếu không, tiền của bạn có thể bị mất do cơ sở dữ liệu của nút mới sẽ cài đè lên nút cũ.

Khi bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt, hãy giữ cho thiết bị đầu cuối của bạn bật và truy cập localhost: 3000 trong trình duyệt của bạn để truy cập giao diện nút ([liên kết] trên AVADO). Bạn sẽ thấy một cái gì đó như thế này:
image

Bạn sẽ cần cấp vốn (chuyển tiền) vào cho nút của mình bằng MATIC trước khi nó có thể bắt đầu. 0,01 là mức tối thiểu, nhưng ít nhất là 0,02 được khuyến nghị.

Bạn có thể nạp tiền cho nút của mình thông qua Faucet của chúng tôi hoặc nếu bạn là người stake HOPR, bạn hẳn đã được airdrop một số mã thông báo (mã thông báo này chỉ dành cho mục địch thử nghiệm).

Tạo ID Testnet

Để có được nhiều lợi ích nhất từ ​​testnet, bạn cần liên kết một địa chỉ với bảng thành tích của chúng tôi.

Bạn sẽ sử dụng địa chỉ này để liên kết (các) địa chỉ nút của mình với một danh tính duy nhất. Đây cũng sẽ là địa chỉ mà bạn nhận được bất kỳ HOPR NFT nào mà bạn kiếm được trong quá trình thực hiện testnet.

Hãy nhớ sử dụng tài khoản Metamask của bạn từ mạng Polygon - bạn có thể làm theo hướng dẫn này để thêm mạng Polygon vào Metamask. Để liên kết một địa chỉ, hãy chuyển đến bảng điều khiển Node của bảng điều khiển testnet https://network.hoprnet.org/node và nhấp vào “Kết nối”
image

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện (đối với hướng dẫn này, chúng tôi cho rằng bạn đang sử dụng Metmask). Chọn địa chỉ bạn muốn kết nối và nhấp vào Tiếp theo.

Khi ví của bạn được kết nối, bảng điều khiển sẽ thay đổi. Điều đầu tiên bạn cần làm là nhấp vào nút “Kết nốimage

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện yêu cầu bạn kết nối ID trên Mạng gốm, một nền tảng dữ liệu phi tập trung mà chúng tôi đang sử dụng cho testnet (và nhu cầu dữ liệu HOPR trong tương lai).
image

Nhiều khả năng bạn sẽ cần tạo một ID mới, vì vậy hãy nhấp (Create new ID) vào đó và sau đó ký vào cửa sổ bật lên xuất hiện.

Sau một số quá trình xử lý, chữ ký thứ hai sẽ được yêu cầu. Bạn hãy ký tên một lần nữa.

Sau khi địa chỉ của bạn được kết nối, bảng điều khiển sẽ thay đổi một lần nữa. Bạn sẽ thấy các tùy chọn để cấp tiền cho một nút qua Faucet và xác minh một nút bằng cách sử dụng chức năng chữ ký mới.

Cấp vốn cho (các) Nút của bạn

Wildhorn testnet sử dụng mã thông báo testnet không có giá trị được gọi là mHOPR. Những người tham gia chương trình stake sẽ được airdrop một lượng mHOPR dựa trên số tiền stake của họ, nhưng điều này KHÔNG ảnh hưởng đến phần thưởng cho testnet.

Staker Airdrop

Nếu bạn đã đăng ký trong chương trình stake của chúng tôi trước ngày 6 tháng 8, bạn sẽ có một số MATIC và mHOPR được airdrop tới địa chỉ đã đăng ký của mình. Cách thêm mạng Polygon vào ví của bạn (hướng dẫn Metamask tại đây ) và thêm mã thông báo mHOPR bằng cách sử dụng địa chỉ hợp đồng sau:

Địa chỉ hợp đồng (mã mHOPR):

0x6f80d1a3ab9006548c2fbb180879b87364d63bf7

Biểu tượng: HOPR

Số thập phân: 18

Sau đó, bạn có thể gửi MATIC và mHOPR đến nút của mình. Trong của sổ giao diện nút của mình (lúc bạn đang chạy nút trên trình duyệt_localhost:3000), bạn sẽ thấy một thông báo cảnh báo rằng cần phải gửi tiền tới nút để chạy.
image

Nếu bạn không stake hoặc bắt đầu sau ngày 6 tháng 8, bạn có thể nạp tiền cho (các) nút của mình thông qua Faucet trên bảng điều khiển của chúng tôi với chi tiết như sau:

Sử dụng Faucet

Nếu bạn không phải là người stake HOPR hoặc bạn đang và muốn thiết lập nhiều nút hơn, bạn có thể sử dụng Faucet để cấp vốn.

Đi tới bảng điều khiển Node, kết nối ví của bạn và kết nối với IDX. Bạn sẽ thấy bảng điều khiển Faucet và số tiền tương ứng.
image

Trong phần “Thêm nút HOPR, nhập địa chỉ nút HOPR của bạn vào trường”. Địa chỉ nút của bạn bắt đầu bằng 16Uiu2HA… và có thể được tìm thấy trong giao diện nút của bạn. Bạn sẽ thấy một thông báo có nội dung “Địa chỉ nút:” theo sau là một chuỗi 5 ký tự được gạch chân bằng dấu chấm. Nhấp vào đây để mở rộng chuỗi và hiển thị địa chỉ đầy đủ.
image

Sao chép địa chỉ đầy đủ này và dán vào trường “Thêm nút HOPR.”

Nhấp vào “Xác thực nút để cấp vốn” và trang tổng quan sẽ cố gắng xác thực địa chỉ. Nếu điều này thành công, nút sẽ được thêm vào danh sách bên dưới
image

Bạn có thể thêm bao nhiêu nút tùy thích vào danh sách này. Nhấn nút “Fund” bên cạnh nút bạn muốn cấp vốn.

Bạn sẽ được phân bổ mã thông báo trên cơ sở sau:

Nếu nút không có mHOPR, bạn sẽ nhận được 10 mHOPR.

Nếu c nút địa chỉ MATIC đã đăng ký của bạn không có MATIC, bạn sẽ được gửi 0,01 MATIC.

Nếu bạn đã được cấp vốn cho một nút trước đây (sử dụng Faucet) thì bạn sẽ không thể xin cấp vốn lại cho nó (tránh trường hợp xin nhiều lần).

Sau khi lệnh được gửi đi (lệnh xin fund từ Faucet), bạn sẽ thấy kết quả được hiển thị và một số giao dịch để theo dõi. Hãy kiên nhẫn, vì tài trợ thông qua Polygon có thể mất một chút thời gian. Dự kiến ​​sẽ mất khoảng 10 phút để nút của bạn được tài trợ và xác nhận bởi chuỗi Polygon.

Xin chúc mừng, bạn đang chạy nút Wildhorn đầu tiên của mình!

Tiếp theo là gì?

Bây giờ nút của bạn đã bắt đầu và đang chạy, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu kiếm điểm. Bảng điều khiển Mạng và NFT sẽ được kích hoạt trong 48 giờ tới, nhưng tất cả hoạt động trên chuỗi trước khi điều đó xảy ra sẽ vẫn được tính.

Bạn có thể làm nhiều việc khác nhau để giúp kiểm tra hoạt động của mạng HOPR bằng cách mở các kênh đến các nút khác và gửi tin nhắn để tạo vé cho người chuyển tiếp. Mỗi hành động tạo ra dữ liệu trên chuỗi sẽ làm tăng điểm số của bạn theo một cách nào đó, mặc dù bạn sẽ không thấy điều này được phản ánh trong bảng thành tích. (Đừng lo lắng - bảng xếp hạng được tạo bằng cách phân tích dữ liệu chuỗi trong quá khứ, vì vậy bạn không thể mất các hoạt động của mình và bảng xếp hạng sẽ không cập nhật theo thời gian thực.)

Nếu bạn không quen với việc chạy một nút HOPR, hãy nhập help để xem các lệnh có sẵn. Hãy thoải mái khám phá, sau đó quay lại vào ngày mai để xem phần tiếp theo của loạt bài blog này, phần này sẽ giải thích chi tiết những việc cần làm.

Không giống như các testnet trước, bạn không bị giới hạn chỉ chạy một nút. Bạn có thể chạy bao nhiêu nút tùy thích và liên kết tất cả chúng qua bảng điều khiển. Tổng điểm của bạn sẽ là điểm kết hợp cho TẤT CẢ các nút của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần xác minh rằng bạn kiểm soát các nút của mình bằng cách ký chúng qua giao diện nút. Làm theo hướng dẫn trong bảng “Xác minh nút HOPR” để thực hiện việc này hoặc đợi cho đến Phần 3 của blog này, phần này sẽ giải thích tất cả về cách ký và cách xác nhận NFT.

Bạn vui lòng báo cáo bất kỳ vấn đề liên quan nào trên các kênh TelegramDiscord của chúng tôi . Đây là thử nghiệm lớn đầu tiên của giao thức HOPR kể từ một số lần lớn khác trước đó, vì vậy có thể có những trục trặc không mong muốn!

Như mọi khi, cảm ơn bạn đã giúp chúng tôi kiểm tra và góp phần cải thiện quyền riêng tư trực tuyến.

Sebastian Bürgel
Người đồng sáng lập HOPR

Trang web: https://www.hoprnet.org

Testnet: https://network.hoprnet.org

Twitter: https://twitter.com/hoprnet

Telegram: Telegram: Contact @hoprnet

Discord: https:// discord.gg/dEAWC4G

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/hoprnet

Diễn đàn: http://forum.hoprnet.org

Github: HOPR Association · GitHub