Giai đoạn 2: Trưng cầu dân ý

Giai đoạn 2: Giai đoạn trưng cầu dân ý về thử nghiệm quản trị HOPR DAO đang diễn ra trong 48 tiếng. Các đề xuất phải giành được 20% số phiếu bầu của các thành viên trong cộng đồng để được vào vòng bầu cử cuối cùng.

Chủ đề là:

Làm thế nào để phân bố lại cặp thanh khoản DAI-HOPR trên Uniswap trong các sàn phi tập trung khác, sau giai đoạn 3_Farming theo tiêu chí của Genesis DAO trong buổi ra mắt mã HOPR,

Xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các thành viên đã tham gia vào giai đoạn thảo luận. Chúng tôi thấy có nhiều cuộc thảo luận rất hiệu quả và có những đề xuất tuyệt vời, đưa ra các bước cụ thể, các lý giải để hợp lý hóa việc ra quyết định. Điều này đã tạo ra một loạt các đề xuất được nêu ra để tranh luận và lựa chọn. Điều tuyệt vời hơn tất cả đó là không có chủ đề nào spam hoặc trolling.

Đó là tin tuyệt vời về khả năng tồn tại của các thử nghiệm đang diễn ra của chúng tôi, những đề xuất này mang tinh quyết định quan trọng về tính thanh khoản do DAO kiểm soát và vì vậy chúng tôi vẫn cần ý kiến ​​đóng góp của bạn! Bạn có thể xem các đề xuất mà cộng đồng đã đưa ra tại đây trong diễn đàn.

image

Những đề xuất được chọn lọt vào trong giai đoạn này phải đáp ứng được hai yêu cầu:

  1. Chúng phải đáp ứng tất cả các yêu cầu về hiệu lực chung và cụ thể. Đối với chủ đề này, điều đó có nghĩa là phân bổ toàn bộ 100% thanh khoản cho tối đa năm sàn phi tập trung mà chúng tôi có thể làm cầu nối một cách an toàn, có hỗ trợ nhiều chữ ký để DAO có thể quản lý quỹ tiền một cách an toàn.

  2. Các đề xuất hợp lệ phải nhận được sự ủng hộ từ ít nhất 3% số người tham gia. Cho đến nay, khoảng 200 người đã tham gia vào cuộc thảo luận, được chuyển thành 6 chữ ký. Tất cả các đề xuất có ít hơn 5 chữ ký kể từ 2 giờ chiều CET (20:00 giờ Việt Nam) sẽ bị xóa khỏi danh sách.

Những gì cần làm bây giờ

Vui lòng truy cập diễn đàn và thêm chữ ký của bạn vào bất kỳ đề xuất nào mà bạn cảm thấy phù hợp với tiêu chí đề ra . Danh sách đầy đủ các đề xuất có thể được tìm thấy ở đây .

Bạn chỉ có thể ký mỗi đề xuất một lần, nhưng bạn có thể ký bao nhiêu đề xuất khác nhau tùy thích.

Để ký một đề xuất, hãy nhấp vào nút thích (trái tim) bên dưới đề xuất mà bạn hỗ trợ.

Việc thu thập chữ ký sẽ tiếp tục cho đến 2 giờ chiều CET (20:00 giờ Việt Nam) vào Chủ nhật ngày 23 tháng 5.

Để đủ điều kiện lọt vào giai đoạn bỏ phiếu, các đề xuất cần ít nhất 20% hỗ trợ từ những người tham gia DAO tích cực. Tại thời điểm hiện tại, vào lúc 2pm CET (20:00h Việt Nam) hôm nay, có 172 người tham gia thảo luận, tương đương 32 chữ ký, nhưng giá trị này sẽ tăng lên khi có nhiều người tham gia và ký. Nếu có ít hơn ba đề xuất đạt đến ngưỡng này trước thời hạn, thì ba đề xuất phổ biến nhất sẽ được tiến hành bỏ phiếu.

Bạn vẫn có thể thảo luận về các đề xuất khác nhau và đưa ra ý kiến của mình cho những đề xuất nào bạn làm hoặc không ủng hộ, nhưng không thể đưa ra đề xuất mới nào và không thể chỉnh sửa các đề xuất hiện có.

Tiếp theo là gì?

Tất cả các đề xuất đáp ứng đủ số lượng chữ ký sẽ chuyển sang Giai đoạn 3: Bỏ phiếu. Tất cả chủ sở hữu mã thông báo HOPR sẽ được yêu cầu chọn đề xuất yêu thích của mình, với một mã thông báo tương đương với một phiếu bầu.

Việc bỏ phiếu sẽ diễn ra trên Snapshot, vì vậy không ảnh hưởng bới chi phí mạng. Bởi vì ảnh chụp nhanh Snapshot chỉ chụp lại chữ kí chứ không phải các giao dịch. Ảnh chụp nhanh sẽ được thực hiện ngay trước khi cuộc bỏ phiếu trực tiếp diễn ra, chỉ số dư HOPR tại thời điểm đó mới được tính.

Điều này có vẻ hơi phức tạp, vì mã thông báo HOPR tồn tại ở một số dạng trên nhiều chuỗi. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn muốn thử để tối đa hóa số lượng cử tri đủ điều kiện. Chúng tôi sẽ có một bài viết khác cung cấp thêm thông tin chi tiết gần hơn với cuộc bỏ phiếu, tóm tắt ngắn gọn lại nội dung như sau:

Mã thông báo HOPR đang bị khóa trong các trang trại canh tác dưới dạng Uni V2 cũng sẽ được tính nhưng phần thưởng từ việc canh tác chưa được lấy về ví của bạn sẽ không được tính

Mã thông báo HOPR bị khóa trên các sàn giao dịch tập trung sẽ KHÔNG được tính vào phiếu bầu (Về mặt kỹ thuật thì họ có thể làm được, nhưng về mặt lý thuyết thì sàn giao dịch mới có thể bỏ phiếu, không phải bạn)

Mã thông báo wxHOPR đang để trong các nút KHÔNG được tính, vì hiện tại không có cách nào tương tác với Ảnh chụp nhanh từ địa chỉ nút của bạn.

Những mã thông báo wxHOPR chưa được lấy từ quỹ phần thưởng (phần thưởng cho người làm testnet trước kia và các phần thưởng thêm bị khóa 18 tháng) cũng không được tính vào phiếu bầu cử.

Các mã thông báo chưa được lưu hành (ví dụ: mã thông báo bị khóa của nhà đầu tư và nhóm) sẽ không được tính

Các mã thông báo thuộc nhóm HOPR và trong kho bạc HOPR cũng sẽ không được bỏ phiếu

Cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra từ 2 giờ chiều CET (20:00 giờ Việt Nam) vào ngày 25 Thứ Ba đến 2 giờ chiều CET (20:00 giờ Việt Nam) vào Thứ Năm ngày 27. Đề xuất nhận được nhiều phiếu bầu nhất sẽ giành chiến thắng và sẽ được ban hành ngay khi có hiệu lực.

Chúng tôi giành ra 50,000 mã thông báo HOPR để làm phần thưởng khuyến khích cho những ai tham gia cuộc thử nghiệm bỏ phiếu này. Hãy đi tới nhóm thảo luận để kiếm phần thưởng và giúp chúng tôi có những lựa chọn sáng suốt nhất cho sự phát triển của dự án.

Rik Krieger
HOPR Co-Founder

Website: https://www.hoprnet.org

Twitter: https://twitter.com/hoprnet

Telegram: Telegram: Contact @hoprnet

Diễn đàn: http://forum.hoprnet.org