Hướng dẫn canh tác HOPR trên UNIswap (chia sẻ phần thưởng 5 triệu mã HOPR)

Hướng dẫn canh tác HOPR trên Uniswap!

Ngày 24 tháng 3 năm 2021 bởi Qianchen YU

Phần thưởng tìm lỗi của Immunefi trên chương trình canh tác thanh khoản HOPR đã hoàn thành và chỉ tìm thấy những vấn đề rất nhỏ về giao diện câu lệnh, đã được giải quyết. Điều đó có nghĩa là Chương trình canh tác HOPR đã sẵn sàng được ra mắt! Bài đăng này sẽ hướng dẫn các bạn quy trình và giải thích cách kiếm một phần của phần thưởng 5 triệu mã thông báo HOPR.


Nguồn: Priscilla du Preez, Unsplash.com

Phần thưởng 5 triệu mã thông báo HOPR được dành riêng cho việc khuyến khích các nhà cung cấp thanh khoản của cặp HOPR-DAI trên Uniswap. Các mã thông báo sẽ được cộng đồng Genesis DAO cung cấp cho hợp đồng thông minh canh tác trước Thứ Tư ngày 24 tháng 3. Kể từ thời điểm này, có thể cung cấp mã thông báo thanh khoản UNI-V2 trong trang trại và kiếm phần thưởng trong khoảng thời gian 13 tuần. Kỳ đầu tiên sẽ bắt đầu vào Thứ Ba ngày 30 tháng 3 lúc 2 giờ chiều CET (20h:00 giờ Việt Nam). (Thời gian có thể thay đổi rất ít do thời gian mỗi khối – và số khối chính xác sẽ được đặt vào thứ Tư ngày 24.) Giai đoạn này sẽ kết thúc vào thứ Ba ngày 29 tháng 6, tại thời điểm đó Trang trại HOPR sẽ đóng cửa và tất cả 5 triệu mã thông báo HOPR sẽ được trả.

Việc canh tác thanh khoản có vẻ phức tạp, vì vậy chúng tôi đã xây dựng một giao diện tiện dụng cho Trang trại HOPR. Nơi đó cho phép bạn cung cấp tính thanh khoản, cấp mã thông báo thanh khoản của bạn trong trang trại, thu hoạch phần thưởng của bạn và cuối cùng nhận lại mã thông báo thanh khoản của bạn, tất cả từ một trang duy nhất.


Genesis DAO hiện là nhà cung cấp thanh khoản lớn nhất. Nó sẽ tiếp tục cung cấp tính thanh khoản, nhưng sẽ không gửi mã thông báo thanh khoản của mình vào hợp đồng HOPR Farm và cũng sẽ không kiếm được bất kỳ phần thưởng bổ sung nào.

CẢNH BÁO: Hoạt động với tư cách là nhà cung cấp thanh khoản trên Uniswap có nguy cơ tổn thất tạm thời vô thường. Bạn hãy tiến hành với rủi ro của riêng bạn và chỉ cam kết số tiền bạn có thể đủ khả năng để mất.

Cách thức hoạt động

Đề xuất của Genesis DAO là dành 5 triệu mã thông báo HOPR được phát hành làm phần thưởng khai thác thanh khoản trải dài trong 3 tháng. Điều này sẽ được thực hiện hoàn toàn trên chuỗi với tên gọi HOPR Farm, một hợp đồng thông minh sẽ cho phép các nhà cung cấp thanh khoản “trồng” mã thông báo thanh khoản của họ và sau đó “thu hoạch” phần thưởng sau mỗi tuần đầy đủ. Sau khi Trang trại HOPR kết thúc hoặc bạn đã muốn rời đi, bạn có thể “Lấy lại” tài sản giữ trong trang trại của mình để thu hồi bất kỳ vụ thu hoạch nào còn tồn đọng và lấy lại mã thông báo thanh khoản của bạn.

Trang trại HOPR có thể được truy cập thông qua giao diện tại https://hopr-farm.eth.link/.

Bạn có thể tìm thấy hợp đồng thông minh cho Trang trại HOPR tại địa chỉ: 0x2fc0e2cfe5d6ea300d555e5907319a5f7e09884f


Trang trại HOPR sẽ kéo dài trong ba tháng, được xác định là khoảng thời gian gần như chính xác 13 tuần (“gần như chính xác”, vì thời gian phải được tính theo khối và thời gian khối có thể dao động một chút). Phần thưởng sẽ được chia đều trong giai đoạn này, với 384.615 mã thông báo HOPR được thu hoạch mỗi tuần.

Kỳ đầu tiên sẽ bắt đầu lúc 14:00 CET (20h:00 giờ VN) vào Thứ Ba, ngày 30 tháng Ba.

Để tham gia HOPR Uni Farm, bạn sẽ cần cung cấp tính thanh khoản cho cặp HOPR / DAI trên bể thanh khoản Uniswap. Có các nhóm khác có sẵn ghép nối các tài sản khác nhau với HOPR, cả trên Uniswap và các nơi khác – tuy nhiên chỉ nhóm HOPR / DAI Uniswap mới có thể kiếm cho bạn một phần thưởng trong số 5 triệu token HOPR bổ sung .

Khi bạn cung cấp tính thanh khoản cho bể thanh khoản, bạn sẽ nhận được một lượng mã thông báo UNI-V2. Hợp đồng cho những điều này có thể được tìm thấy tại đây: $0.60 | Uniswap DAI/HOPR LP (UNI-V2) Token Tracker | Etherscan

Đó là các mã thông báo UNI-V2 này sẽ được “trồng” trong hợp đồng thông minh HOPR Farm.

CẢNH BÁO: Để tham gia vào các ưu đãi khai thác thanh khoản bổ sung, bạn cần gửi mã thông báo thanh khoản đến hợp đồng thông minh vào trang trại thanh khoản HOPR. Những mã thông báo thanh khoản này là cần thiết để yêu cầu rút tài sản ban đầu của bạn trở lại từ nhóm Uniswap và có thể được rút khỏi trang trại thanh khoản HOPR bất kỳ lúc nào. Chương trình thưởng để tìm lỗi trong hợp đồng HOPR farm được thực hiện bởi Immunefi chỉ phát hiện các vấn đề nhỏ về giao diện, tuy nhiên nó đã được khắc phục. Vì hợp đồng này đã không được kiểm tra thêm nên bạn chỉ tiến hành với rủi ro mà bạn có thể mất của riêng bạn.

Khoảng thời gian thưởng và phân bổ

Mã thông báo UNI-V2 của bạn phải ở trong hợp đồng thông minh HOPR Farm ít nhất trong một khoảng thời gian đầy đủ để thỏa mãn điều kiện nhận phần thưởng. Nếu bạn không thể giữ mã này trong một tuần thì nên cân nhắc vì phần thưởng sẽ được tính vào cuối mỗi kỳ, dựa trên số lượng mã thông báo UNI-V2 trong hợp đồng kể từ đầu kỳ.

Vì vậy, nếu bạn tham gia nửa chừng Giai đoạn 1 và bỏ dở giữa chừng Giai đoạn 3, bạn sẽ chỉ kiếm được phần thưởng cho Giai đoạn 2 - toàn bộ giai đoạn duy nhất mà bạn đã tham gia.

Phần thưởng sẽ được tính giống như phí phải trả khi tham gia bể thanh khoản trên Uniswap. Ví dụ: nếu bạn đóng góp 5% mã thông báo thanh khoản trong một khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ nhận được 5% phần thưởng hàng tuần.

Bạn có thể thêm hoặc bớt mã thông báo bất kỳ lúc nào, nhưng chỉ những mã thông báo có trong hợp đồng thông minh trong một khoảng thời gian đầy đủ mới được tính vào phần thưởng cho khoảng thời gian đó. Vì vậy, nếu bạn bớt mã thông báo trước khi một khoảng thời gian kết thúc, điều này sẽ làm giảm khoản thanh toán của bạn vì những mã thông báo đó sẽ không được tính cho khoảng thời gian đó. Nếu bạn thêm mã thông báo, chúng sẽ không được tính cho đến khi giai đoạn tiếp theo bắt đầu (và bạn sẽ cần để chúng trong hợp đồng cho toàn bộ thời gian).

Sử dụng Trang trại HOPR

Chúng tôi đã cung cấp giao diện người dùng cho cộng đồng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc canh tác của họ. Bạn sẽ cần có cả token HOPR và stablecoin DAI trong ví MetaMask của mình để cung cấp tính thanh khoản.

Kết nối với ứng dụng Trang trại


Mở khóa ví bạn muốn cung cấp thanh khoản trên MetaMask và chọn mạng “Ethereum mainnet”. Ghé thăm Trang trại HOPR tại https://hopr-farm.eth.link/ và nhấp vào “Connect Wallet” (1).

Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên Metamask. Chọn đúng tài khoản, nhấp vào “Tiếp theo” (a) và sau đó “Kết nối” (b).

Sau khi kết nối ví của bạn với giao diện HOPR Farm, bạn sẽ thấy tổng quan về trạng thái HOPR Farm (2). Thanh này cho bạn biết:

  1. giai đoạn hiện tại

  2. đếm ngược đến đầu kỳ tiếp theo.

  3. vị trí hiện tại trong vòng đời tổng thể của trang trại là mười ba giai đoạn

Hãy nhớ rằng, bạn chỉ có thể kiếm được phần thưởng bằng cách cung cấp thanh khoản trong khoảng thời gian dài cả tuần.

Giao diện cũng hiển thị địa chỉ ví được kết nối và mạng được kết nối với (3). Hãy đảm bảo rằng nó nằm trên “Ethereum Mainnet”.

Gieo trồng_Plant

Để trở thành nhà cung cấp thanh khoản, bạn cần phải để DAI và HOPR có giá trị tương ứng. Giao diện trang trại được liên kết trực tiếp với cặp HOPR/DAI trên UNIswap. Chỉ cần nhấp vào “Trở thành nhà cung cấp thanh khoản_Become a liquidity provider” để thêm HOPR và mã thông báo DAI của bạn (4).


Nhập số lượng DAI (5) hoặc HOPR (6) bạn muốn cung cấp. Giao diện sẽ tự động tính toán số lượng tương ứng của HOPR hoặc DAI.

Khi bạn hài lòng với số lượng và cấu hình, hãy cuộn xuống và làm theo các bước cơ bản để cung cấp tính thanh khoản trên Uniswap và “cung cấp_Supply “mã thông báo (7).

Khi bạn đã cung cấp thanh khoản thành công trên Uniswap, hãy nhấp vào “Quay lại trang trại_Return to Farm” (8)


Bây giờ bạn sẽ trở lại trang chính. Bây giờ bạn sẽ có thể thấy mã thông báo thanh khoản (Uni-V2) mà bạn vừa nhận được bằng cách cung cấp thanh khoản trên Uniswap. Số tiền tối đa sẽ được điền trước trong trường "Gieo trồng_Plant”. (9)

Nếu bạn không thể thấy lượng được cập nhật, hãy làm mới trang và kết nối lại với ví của bạn. Khi bạn thấy giá trị chính xác, hãy nhấp vào “Đặt cược UNI-V2_Stake UNI-V2” để đặt cược mã thông báo thanh khoản của bạn. Bạn sắp “gieo” “hạt” trong trang trại.

MetaMask sẽ bật lên hai lần, lần đầu tiên để yêu cầu chữ ký (10) và lần thứ hai để xác nhận giao dịch (11). Chữ ký cho phép hợp đồng HOPR Farm chuyển mã thông báo UNI-V2 từ tài khoản của bạn. Giao dịch thực sự hoàn tất việc chuyển mã thông báo thanh khoản.


Điều chỉnh giá xăng đến một giá trị thích hợp trước khi nhấp vào “Xác nhận_Confirm”.

Giờ đây, giao dịch sẽ được phát truyền bá trong mạng và bạn sẽ được chuyển hướng đến trang trại chính. Bạn sẽ có thể nhìn thấy một bánh xe quay bên cạnh trường “Gieo trồng_Plant”:


Bước này cần kiên nhẫn một chút. Bánh xe sẽ tiếp tục quay trong một thời gian ngắn ngay cả sau khi giao dịch được xác nhận trên blockchain. Trang trại đợi cho đến khi ba khối sau khi giao dịch được hoàn tất trước khi trở lại trạng thái bình thường. Vui lòng không làb mới trang!

Khi bánh xe quay biến mất, bạn sẽ thấy số lượng đã được cập nhật: trường “Gieo trồng_Plant” sẽ hiển thị 0 nhưng trường “Lấy lại_Destroy” sẽ hiển thị số lượng mã thông báo UNI-V2 mà bạn đã đặt cọc. Nếu bạn không thể xem các số liệu cập nhật, vui lòng làm mới trang.


Thu hoạch

Sau khi hạt giống của bạn đã được gieo trồng trong một khoảng thời gian (sau ít nhất một tuần), bạn có thể quay lại và bắt đầu thu hoạch thu nhập của mình bằng cách nhấp vào “Lấy HOPR_Claim HOPR” (12).

MetaMask sẽ bật lên để yêu cầu xác nhận để phát sinh giao dịch trên chuỗi.

Lưu ý rằng bạn không cần phải thu hoạch hàng tuần. Mỗi vụ thu hoạch cần một giao dịch trên chuỗi để nhận phần thưởng của bạn. Bạn quyết định thời điểm thu hoạch hợp lý nhất. Bạn có thể chọn đợi cho đến khi kết thúc chương trình khai thác thanh khoản để nhận tất cả các phần thưởng hoặc bạn có thể yêu cầu mỗi kỳ và thực hiện lại để hưởng lãi kép.


Dừng canh tác_Destroy

Bạn có thể yêu cầu tất cả các phần thưởng chưa nhận của mình và lấy lại mã thông báo UNI-V2 đã đặt cọc của bạn bằng cách “Dừng canh tác_Destroy” trang trại của bạn hoặc gọi “rút UNI V2_Withdraw Uni-V2” (13).

MetaMask sẽ bật lên để yêu cầu xác nhận để phát giao dịch trên chuỗi.

Bạn có thể “Dừng canh tác_Destroy” trang trại của mình bất cứ lúc nào. Nếu bạn làm điều đó trước khi kết thúc thời gian ba tháng, thì bạn vẫn nhận được tất cả phần thưởng tích lũy của bạn, nhưng bạn sẽ mất phần thưởng trong giai đoạn hiện tại (do chưa đủ chu kỳ phát thưởng, theo quy định là 1 tuần”


Xin lưu ý rằng giai đoạn “Dừng canh tác_Destroy” sẽ trả lại UNI-V2 của bạn về ví của bạn, nhưng sẽ KHÔNG tự động xóa thanh khoản HOPR và DAI của bạn khỏi nhóm Uniswap. Bạn sẽ phải tự mình thực hiện việc này thông qua giao diện Uniswap.

CẢNH BÁO: Khi bạn rút khoản đầu tư của mình bằng mã thông báo UNI-V2 và nhận lại HOPR và DAI của mình, bạn sẽ phải chịu tổn thất vô thường tạm thời. Đảm bảo rằng bạn hiểu khái niệm này TRƯỚC KHI trở thành nhà cung cấp thanh khoản.

Chúng tôi rất vui mừng khi có thể hỗ trợ phần cuối cùng của đề xuất từ thành viên Genesis DAO cho việc khởi chạy mã thông báo HOPR. Nếu bạn là chủ sở hữu mã thông báo HOPR và bạn vui vẻ hiểu rằng những rủi ro của việc trở thành nhà cung cấp thanh khoản. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thấy việc tham gia vào Trang trại HOPR thật đơn giản, lý thú và rất bổ ích.

Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng truy cập kênh Telegram của chúng tôi, nơi các đại sứ sẽ có thể giúp bạn.

Chúc bạn canh tác vui vẻ!

Qianchen “Q” Yu,

Kiến trúc sư công nghệ phi tập trung tại HOPR

Trang web: https://www.hoprnet.org

Twitter: https://twitter.com/hoprnet

Telegram: Telegram: Contact @hoprnet

LinkedIn: HOPR Association | LinkedIn