Hướng dẫn Staking HOPR!

Hướng dẫn Staking HOPR
image

Rik Krieger

21 tháng 7 · 4 phút đọc

Chương trình Staking HOPR hiện đang được triển khai! Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách stake mã thông báo xHOPR của mình bằng cách sử dụng giao diện tiện ích stake này . Phần thưởng sẽ được tính tích lũy sau ngày 27 tháng 7 và có thể nhận bất kỳ lúc nào.
image

CHÚ Ý: Hợp đồng stake HOPR tồn tại trên chuỗi xDAI và mã thông báo để stake là xHOPR. Bạn cần đảm bảo rằng ví của mình được chuyển sang mạng xDAI trước khi bạn kết nối với tiện ích kể trên. Nếu bạn cố gắng kết nối trên mạng Ethereum, bạn sẽ không thấy có gì xảy ra.

Nếu bạn đang sử dụng Metamask, bạn có thể tìm thấy hướng dẫn cách thêm mạng xDAI tại đây . Nếu bạn muốn biết cách chuyển đổi HOPR trên mạng ETH sang xHOPR trên mạng xDai hoặc đổi từ wxHOPR sang xHOPR, bạn có thể tìm thấy điều đó tại đây .

Khi bạn có xHOPR trong ví, bạn muốn stake mã thông báo trong ví của mình và ví của bạn đã được kết nối với xDAI Chain, bạn có thể tiếp tục để kết nối với giao diện stake HOPR.

Truy cập https://stake.hoprnet.org/ Bạn sẽ thấy giao diện stake.
image

Nhấn nút “Kết nối với ví” ở trên cùng bên phải.
image

Chọn loại ví của bạn. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng MetaMask.

Một cửa sổ bật lên. Chọn ví bạn muốn sử dụng làm địa chỉ stake (ví có chứa xHOPR) từ danh sách các ví và nhấp vào “Tiếp theo”.

CHÚ Ý: Sau khi bạn stake, đây sẽ là địa chỉ sử dụng cho phần còn lại của chương trình này. Đặc biệt, nếu bất kỳ mã NFT Boots nào bạn kiếm được sẽ phải được đổi từ cùng địa chỉ ví này. Bạn phải chắc chắn địa chỉ này được bảo mật và bạn có toàn quyền truy cập vào nó trong những tháng tới. Mã thông báo sẽ bị khóa cho đến khi kết thúc chương trình, mặc dù phần thưởng có thể được nhận bất kỳ lúc nào sau ngày 27 tháng 7.
image

Một cửa sổ khác bật lên. Nhấp vào “Kết nối” để cấp quyền cho chương trình giao diện stake truy cập vào ví và chi tiết số dư của bạn.
image

Sau khi kết nối, trang web sẽ cập nhật để hiển thị chi tiết các thông tin về trạng thái stake của bạn. Số dư xHOPR và xDAI trong ví của bạn sẽ hiển thị ở trên cùng. Trong ví dụ của chúng tôi, có 100 xHOPR sẵn sàng để stake.

Nhập số tiền bạn muốn stake vào trường số tiền ở giữa màn hình và sau đó nhấn nút “Stake xHOPR Tokens”.
image

Một cửa sổ khác sẽ bật lên. Nhấn “Xác nhận” để stake các mã thông báo của bạn. Bạn sẽ cần một số xDAI để trả khoản phí rất nhỏ cho giao dịch này. (Trong ví dụ này, phí chưa đến một xu.) Nếu bạn thiếu xDAI, bạn có thể lấy miễn phí (đủ để bạn thanh toán trả phí cho giao dịch của mình) từ Faucet xDAI .
image

Chờ giao dịch xác nhận. Quá trình này chỉ mất vài giây nhưng có thể mất vài phút nếu mạng xDai bận. Khi giao dịch được xác nhận, số dư của bạn sẽ được cập nhật.

Như bạn có thể thấy trong ví dụ bên dưới, số dư xHOPR có sẵn hiện là 0 và số dư cổ phần hiện là 100.
image

Kiếm tiền và yêu cầu phần thưởng

Phần thưởng sẽ bắt đầu tích lũy từ khoảng 2 giờ chiều CET vào ngày 27 tháng 7 (tức là 19:00 giờ Việt Nam). Phần thưởng có thể được nhận bất cứ lúc nào. Nếu bạn muốn xem có bao nhiêu xHOPR đã được thưởng, hãy nhấp vào nút “Đồng bộ hóa Phần thưởng”. Trong trường hợp bạn muốn nhận phần thưởng này, hãy nhấp vào nút “Yêu cầu phần thưởng”. Tương tự như quá trình stake, bạn phải trả một khoản phí nhỏ để thực hiện lệnh này.

Phần thưởng được trả bằng wxHOPR, đây là mã thông báo HOPR được sử dụng trong các nút HOPR trên Chuỗi xDAI. Để thấy mã thông báo wxHOPR trong ví, bạn phải thêm wxHOPR vào ví của mình, nếu không bạn sẽ không thể nhìn thấy chúng. Để biết cách thêm mã thông báo wxHOPR vào metamask, hãy xem bài viết này .

Bạn có thể chuyển mã thông báo wxHOPR của mình thành xHOPR bằng chương trình này Wrapper HOPR . Sau khi chuyển đổi, bạn có thể dùng mã thông báo xHOPR này để stake ngay lập tức bằng cách lặp lại các bước ở trên.

Địa chỉ mã thông báo HOPR trên các mạng khác nhau:

:arrow_right: HOPR (ETH-Chain) : 0xf5581dfefd8fb0e4aec526be659cfab1f8c781da

:arrow_right: xHOPR(xDAI-Chain) : 0xD057604A14982FE8D88c5fC25Aac3267eA142a08

:arrow_right: Wrapped xHOPR(xDAI-Chain) : 0xD4fdec44DB9D44B8f2b6d529620f9C0C7066A2c1

Các NFTs HOPR tăng cấp
NFT tăng cấp là một cách để tăng hệ số APR trong quá trình stake mã thông báo HOPR của bạn, Bằng cách tham gia vào testnet HOPR và các sự kiện khác nhau. NFT đầu tiên, HOPR HODL NFT, đã được cấp cho chủ sở hữu HOPR dựa trên khoảng thời gian nắm giữ mã thông báo HOPR trong địa chỉ ví của mình.
Có hai cách để kiểm tra xem bạn có NFT nào.
Đầu tiên, bạn có thể truy cập vào giao diện người dùng tại địa chỉ stake.hoprnet.org và kết nối ví của mình, như đã giải thích ở trên. Nếu ví của bạn có bất kỳ NFT nào trong đó, chúng sẽ xuất hiện trong bảng điều khiển NFT.Thứ hai, bạn có thể truy cập blockscout.com và nhập địa chỉ của mình. Nhấp vào tab “Tokens” và NFT của bạn sẽ xuất hiện.

Đổi NFT

Nếu bạn muốn đổi NFT, hãy truy cập vào địa chỉ stake.hoprnet.org và kết nối ví của bạn.
Để đổi NFT, hãy nhấn nút “Lock NFT” bên dưới NFT bạn muốn khóa. Một cửa sổ bật lên yêu cầu bạn xác nhận và thanh toán một lượng phí mạng xDai (rất nhỏ).

CHÚ Ý: Khi bạn xác nhận, NFT sẽ được gửi đến hợp đồng mã thông báo và tăng phần trăm APY tương ứng với địa chỉ ví được liên kết. Điều này không thể hoàn tác được! Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đang đổi NFT bạn muốn ở đúng địa chỉ của bạn đang stake mã thông báo HOPR. Giống như mã thông báo HOPR được stake, mã NFT này cũng sẽ bị khóa cho đến ngày 17 tháng 1. Tại thời điểm này, chúng sẽ tự động được trả lại hay unlock.

Di chuyển NFT
NFT có thể giao dịch và chuyển nhượng được. Để chuyển một NFT đến một địa chỉ mới, hãy truy cập hợp đồng tại:
https://blockscout.com/xdai/mainnet/tokens/0x43d13D7B83607F14335cF2cB75E87dA369D056c7/write-contract
Kéo xuống mục 9. safeTransferFrom hoặc 12. transferFrom (tương tự nhau.

Trong trường đầu tiên, hãy viết địa chỉ mà NFT đang có trong đó (ví của bạn), trong trường thứ hai, hãy viết địa chỉ bạn muốn gửi NFT đến và trong trường thứ ba, hãy viết số nhận dạng duy nhất của NFT mà bạn đang gửi. Bạn có thể tìm thấy ID này bằng cách nhập địa chỉ của mình vào blockscout và chuyển đến tab Token.

ID là số trong ngoặc vuông. Nhấp vào liên kết TokenID cũng sẽ đưa bạn đến trang hiển thị NFT cùng với ID và hình ảnh của nó.

Sẽ có một (rất) phí gas nhỏ liên quan đến việc chuyển NFT.

Giao dịch NFT

Các mã NFTs sử dụng trên mạng xDAI, hiện không được các thị trường NFT lớn như OpenSea hỗ trợ. Chúng tôi đang xem xét các lựa chọn về cách NFT có thể được giao dịch trên xDAI hoặc làm cầu nối với các chuỗi khác để giao dịch, nhưng đây không phải là ưu tiên ngay lập tức đối với chúng tôi. Mục tiêu chính của NFT là thưởng cho việc đặt cược HOPR.
Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại hỏi trên kênh Telegram của chúng tôi.
Chúc bạn đặt cược vui vẻ!
Các mã HOPR NFTs đầu tiên sẽ được phát hành trong thời gian rất sớm. Khi đó, chúng tôi sẽ cập nhật hướng dẫn này để giải thích cách đổi chúng và tăng APR trong chương trình stake của bạn.

Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại hỏi trên kênh Telegram của chúng tôi.

Chúc bạn stake vui vẻ!

Rik Krieger

Người đồng sáng lập HOPR

Trang web: https://www.hoprnet.org

Twitter: https://twitter.com/hoprnet

Telegram: https://t.me/hoprnet

Discord: https://discord.gg/dEAWC4G

LinkedIn: https:// www.linkedin.com/company/hoprnet

Diễn đàn: http://forum.hoprnet.org

Github: HOPR Association · GitHub

Stake HOPR: https://stake.hoprnet.org