Kết quả bỏ phiếu HOPR DAO v1.0!

Kết quả của cuộc bỏ phiếu HOPR DAO v0.1 lần đầu tiên sử dụng mã thông báo HOPR!

Làm thế nào để phân bố lại cặp thanh khoản DAI-HOPR trên Uniswap trong các sàn phi tập trung khác, sau giai đoạn 3_Farming theo tiêu chí của Genesis DAO trong buổi ra mắt mã HOPR ngày 24 tháng 2 vừa qua?

Đề xuất giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu lần này là đề xuất số 3, với tỉ lệ phiếu bầu là gần 60% được đề xuất ban đầu bởi thành viên @svd trong diễn đàn HOPR . Theo đề xuất này, tính thanh khoản sẽ vẫn được giữ lại trong bể thanh khoản của Uni v2 cho đến khi kết thúc quá trình canh tác HOPR, sau đó nó sẽ được chuyển sang Uni v3. Người cung cấp thanh khoản sẽ được hưởng mức phí là 0,3% ở phạm vi giá do Hiệp hội HOPR thiết lập với sự tham vấn của cộng đồng.

Chương trình canh tác HOPR sẽ kết thúc trong vài giai đoạn nữa, vì vậy chúng ta mong đợi sự thay đổi ở thời điểm đó trong đầu tháng tới.

Đọc tiếp để hiểu thêm chi tiết về cuộc bỏ phiếu, các bước tiếp theo cho DAO và cách xác nhận phần thưởng của bạn trong số 50.000 HOPR mã thông báo được thưởng nếu bạn tham gia bỏ phiếu.

image

Quá trình

Trong tháng trước, chúng tôi có rất nhiều việc để làm để đi đến quyết định về cơ bản giữ nguyên mọi thứ như cũ (tính thanh khoản để trong UniV2) và phải nói thật rằng chúng tôi có chút thất vọng khi không có một đề xuất nào mạo hiểm hơn thành công, nhưng đó là cách hoạt động của quản trị cộng đồng. Duy trì tính thanh khoản hiện trạng là một quyết định hợp lệ và là một quyết định phản ánh tâm trạng chung của cuộc thảo luận trên diễn đàn. Kết quả đó là sự thận trọng và không thích rủi ro một cách thái quá tại thời điểm thị trường tiền điện tử ngày càng không chắc chắn.

Điều cần lưu ý quan trọng nhất với quyết định này là mã thông báo HOPR không bị khóa bởi các sàn phi tập trung DEX và trong các mạng thay thế khác. Mặc dù chúng tôi sẽ tôn trọng 100% quyết định của DAO liên quan đến tính thanh khoản của mã thông báo HOPR do cộng đồng DAO đang kiểm soát, Hiệp hội HOPR vẫn có một lượng mã thông báo dự trữ riêng và có thể được sử dụng để cung cấp thanh khoản bên ngoài Uniswap cũng như có thể đưa vào sử dụng trong các nền tảng DeFi theo một số đã đề xuất trong vài cuộc thảo luận trên diễn đàn. Các bạn hãy theo dõi diễn đàn để biết thêm tin tức về điều này.

Chúng tôi cũng học được rất nhiều điều về quy trình quản trị, quy trình này còn vượt xa cả kết quả thực tế. Thử nghiệm DAO tiếp theo sẽ bắt đầu sau vài tuần, với các bản cập nhật và cải tiến trong suốt quá trình.

Phân tích kết quả bỏ phiếu

Tổng cộng đã có 582 phiếu bầu, chiếm khoảng 10% tổng số chủ sở hữu mã thông báo. Tổng cộng các địa chỉ bỏ phiếu đã kiểm soát khoảng 12 triệu mã thông báo HOPR, trên tất cả các chuỗi khác nhau, trên Uniswap và trong trang trại canh tác HOPR. Chúng tôi sẽ thực hiện một số phân tích sâu hơn về kết quả trong tuần tới. Nhìn chung, chúng tôi rất hài lòng với cách thử nghiệm đầu tiên này đã diễn ra. Chúng tôi thấy đã có một lượng lớn các cuộc thảo luận tập trung, chuyên sâu trên diễn đàn. Sau đó là một cuộc bỏ phiếu có tỷ lệ tham gia cao. Bằng cách thêm các phương án Ảnh chụp nhanh cho mã thông báo HOPR trên mạng xDAI và Uni v2, chúng tôi đã loại bỏ các rào cản đối với việc bỏ phiếu thường gặp trong các hệ thống quản trị tiền điện tử khác.

Thoạt nhìn, có vẻ như các chủ tài khoản lớn bị ảnh hưởng nhiều trong quyết định cuối cùng, nhưng hãy nhớ rằng điều này là có chủ ý một phần: giai đoạn thảo luận tập trung nhiều vào các cá nhân, bất kể việc họ có nắm giữ mã thông báo hay không, vì vậy cần cân bằng điều này trong cuộc bỏ phiếu.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều yếu tố sđể cải thiện trong mỗi phần của quy trình bỏ phiếu. Các thử nghiệm quản trị trong tương lai sẽ điều tra xem các hệ thống như biểu quyết bậc hai với/hoặc ưu tiên xếp hạng để xem nó có tạo ra kết quả công bằng hơn hay không. Chúng tôi cũng sẽ thử nghiệm với các giai đoạn ngắn hơn và mức độ tự động hóa cao hơn.

Bước tiếp theo

Chúng tôi sẽ chuyển tính thanh khoản của DAO như đã hứa sau khi các giai đoạn canh tác trang trại HOPR kết thúc. Toàn bộ số tiền trong bể thanh khoản sẽ được chuyển sang Uni v3, với mức phí 0,3% và phạm vi giá sẽ do Hiệp hội HOPR quyết định, sau khi tham khảo ý kiến ​​cộng đồng.

Thử nghiệm DAO tiếp theo sẽ bắt đầu sau vài tuần nữa sau khi chúng tôi có thời gian để phân tích kết quả và tinh chỉnh các quy trình. Tất cả các phản hồi của các thành viên đều được chào đón trên diễn đàn.

Phần thưởng ưu đãi

Chúng tôi sẽ sớm xuất bản một bài đăng trên blog riêng về phần thưởng ưu đãi và thanh toán thưởng cho những ai tham gia bỏ phiếu. Hiện tại, nếu bạn tham gia vào các giai đoạn Thảo luận hoặc Trưng cầu dân ý, vui lòng truy cập diễn đàn và thêm địa chỉ để yêu cầu mã thông báo của bạn.
image

Để thực hiện việc này, hãy truy cập diễn đàn, đi tới menu người dùng (1), sau đó chọn tài khoản người dùng của bạn (2) và “Tùy chọn” (3).

Trong menu Tùy chọn, chọn “Hồ sơ” (4), sau đó cuộn xuống cho đến khi bạn thấy trường “Địa chỉ ví” mới (5). Điền vào trường này và chương trình sẽ tự động tính toán các phần thưởng mà bạn có thể được cho sự đóng góp ý kiến cho các đề xuất trong diễn đàn.

Chúng tôi sẽ phân phối mã thông báo và mã thông báo wxHOPR trên Chuỗi xDAI, việc thanh toán này tương tự với việc với các tiền thưởng tìm lỗi trước kia. Vì vậy, hãy đảm bảo địa chỉ bạn gửi được liên kết với một ví như Metamask. Ví bạn có thể tương tác với tiện ích yêu cầu của chúng tôi.

Cảm ơn tất cả những người tham gia bỏ phiếu!

Sebastian Bürgel & Rik Krieger

Đồng sáng lập HOPR

Trang web: https://www.hoprnet.org

Twitter: https://twitter.com/hoprnet

Telegram: Telegram: Contact @hoprnet

Diễn đàn: http://forum.hoprnet.org