Kiến thức cơ bản về HOPR_Tập 1: HOPR là gì?

Kiến thức cơ bản về HOPR Tập 1: HOPR là gì?

Rik Krieger

Follow

17 tháng 6 · 3 phút đọc

Đây là tập đầu tiên trong một loạt các bài viết trong đó bao gồm những kiến thức cơ bản về HOPR. Hãy tham gia với chúng tôi để có bản cập nhật mới hàng tuần.

image

Thực trạng của Internet ngày nay

Hãy tưởng tượng một danh sách các việc bạn đã làm trực tuyến trên mạng trong tuần này và khoảng thời gian bạn đã làm việc đó. Những ai bạn đã gọi hoặc nhắn tin. Các tương tác trên mạng xã hội, lượt truy cập trao đổi tiền điện tử, đặt hàng mua về, cuộc hẹn với bác sĩ, hay dùng ứng dụng hẹn hò. Mỗi trang web bạn đã truy cập (vâng, TẤT CẢ chúng!). Ngày nay, còn ghi thêm những nơi mà bạn đã đến bằng điện thoại của mình, được theo dõi thủ công bằng GPS và được đánh dấu thời gian.

Bạn có vui khi hàng xóm của mình xem được các danh sách này không? Sếp của bạn? Ngân hàng của bạn? Công ty bảo hiểm của bạn? Thế mọi người trên internet thì sao? Bây giờ thay vì một danh sách trong tuần, hãy biến nó thành trong một năm hay thử tưởng tượng nó thành một thập kỷ.

Ngày nay, gần như mọi việc bạn làm trực tuyến đều được lưu trữ mãi mãi cho bất kỳ ai sẵn sàng trả tiền (hoặc xâm nhập vào nó).

Đó là thực trạng của việc sử dụng internet ngày nay. Mặc dù dữ liệu chúng tôi gửi thường được mã hóa, nhưng siêu dữ liệu - dữ liệu v những gì bạn đang gửi, khi nào và gửi cho ai - tất cả đều có thể bị tấn công và theo dõi.

Và vấn đề ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Chúng ta đang tạo ra hàng triệu gigabyte dữ liệu mỗi phút, hầu như tất cả đều có siêu dữ liệu được hiển thị và con số này sẽ chỉ càng tăng lên.

Vấn đề không nên xảy ra theo cách này. Người dùng xứng đáng được bảo mật. Các công ty xứng đáng có công cụ để bảo vệ quyền riêng tư của nhân viên và khách hàng của mình. HOPR cung cấp quyền riêng tư này cho tất cả mọi người.

HOPR là gì?

HOPR là cách để mọi người, mọi công ty và thiết bị trao đổi thông tin trực tuyến và hoàn toàn riêng tư. Những người giao tiếp và giao dịch bằng HOPR - hoặc các ứng dụng và dịch vụ chạy trên nền tảng HOPR - có thể chắc chắn rằng không ai có thể tìm ra được dữ liệu nào đang chia sẻ, ai đang gửi hoặc nhận dữ liệu hoặc thậm chí là bao nhiêu dữ liệu đang được gửi đi.

Hơn thế nữa, HOPR hoàn toàn phi tập trung. Nó hoàn toàn minh bạch và không cần chứng thực, có nghĩa là bạn không bao giờ phải dựa vào bên thứ ba và bạn không bao giờ bị khóa dịch vụ hoặc phải từ bỏ quyền kiểm soát dữ liệu của mình.

HOPR do người dùng điều hành, dành cho người dùng. Bất kỳ ai cũng có thể giúp duy trì mạng HOPR bằng cách chuyển tiếp dữ liệu qua nút HOPR, hoặc trên máy tính của mình hoặc dưới dạng thiết bị riêng biệt được cắm vào bộ định tuyến của mình. Và trên hết, HOPR hoàn toàn được khuyến khích sử dụng, điều đó có nghĩa là tất cả những ai điều hành một nút và stake mã thông báo của mình vào nút thì người đó sẽ kiếm được mã thông báo HOPR để đổi lấy những việc mình đã làm.

Làm cách nào để tìm hiểu thêm?

Tất nhiên, HOPR còn nhiều thứ hơn thế nữa. Trong những tuần tới, chúng tôi sẽ phát hành một loạt bài viết ngắn giải thích các khía cạnh khác nhau của HOPR: từ cách HOPR hoạt động, tại sao quyền riêng tư siêu dữ liệu lại quan trọng, đến cách bạn có thể kiếm tiền từ việc sở hữu mã thông báo HOPR và chạy một nút HOPR.

Mỗi bài viết sẽ ngắn gọn và súc tích để phù hợp với tất cả mọi người, kể cả những người không có kinh nghiệm kỹ thuật. Với đích cuối cùng của một loạt bài viết này để bạn sẵn sàng tham gia vào HOPR trong sứ mệnh thay đổi quyền riêng tư dữ liệu cùng chúng tôi. Hãy theo dõi kênh này để đảm bảo bạn không bỏ lỡ một tập nào. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với cộng đồng thân thiện của chúng tôi và các đại sứ HOPR luôn sẵn sàng trợ giúp bạn trên TelegramDiscord .

Rik Krieger,
Đồng sáng lập HOPR

Trang web: https://www.hoprnet.org

Twitter: https://twitter.com/hoprnet

Telegram: Telegram: Contact @hoprnet

Discord: hoprnet

LinkedIn: https:// www.linkedin.com/company/hoprnet

Diễn đàn: http://forum.hoprnet.org