Tìm hiểu về HOPR: Những người đồng sáng lập HOPR! Tên gọi HOPR!

Giới thiệu về những người sáng lập HOPR: HOPR đã được thành lập như thế nào

Bài viết của Rik Krieger

image

Đồng sáng lập HOPR: Robert KIEL, Sebastian BÜRGEL, Rik KRIEGER

Đó còn hơn một cốc bia lạnh vào mùa hè năm 2019, Sebastian lần đầu tiên nói với tôi về HOPR. Không cần phải nói, tôi đã rất tò mò, nhưng không nghĩ gì thêm cho đến khi chúng tôi nói chuyện lại vào giữa tháng 12. Đến thời điểm này, HOPR không chỉ là một ý tưởng, khi anh ấy tuyển dụng tôi vào vị trí đồng sáng lập thứ ba, người sẽ thành lập và điều hành bộ phận Phát triển Kinh doanh của công ty. Vì vậy, tôi quyết định bay đến San Francisco và gặp Sebastian ở Pacifica vì hai lý do:

Phù hợp văn hóa : Chúng ta vẫn có cùng mục tiêu trong cuộc sống (như chúng ta đã làm việc cùng nhau trong quá khứ, điều này tôi sẽ nói sau), liệu nó có còn phù hợp về văn hóa giữa chúng ta không?

Dự án : Và tôi muốn biết & hiểu sâu về dự án HOPR, để tìm hiểu một số ý tưởng Chiến lược & Phát triển Kinh doanh

Sebastian, với tư cách là một trong những kiến ​​trúc sư blockchain hàng đầu thế giới, muốn có một anh chàng làm quản lý chiến lược phát triển kinh doanh_Bus-Dev, một nhà tư tưởng chiến lược - không phải chuyên gia Công nghệ - mà là một người nào đó từ “thế giới thực” (như chúng ta vẫn luôn nói đùa), một vị trí dường như bị thiếu nghiêm trọng trong hầu hết các dự án Web3 khác. Tại Sonect, tôi đã cố gắng tìm ra một công ty có định hướng lâu dài và vững chắc nhất có thể, bao gồm việc điều hành quản trị kinh doanh hàng ngày, nhân sự để tìm ra những điều tốt nhất cho sự thành công, tài chính, pháp lý, tuân thủ, thương hiệu và tiếp thị như cũng như quản lý phát triển thương mại và chiến lược của một nhóm, (những mục tiêu mà các nhóm khởi nghiệp thông thường có thể có để điều hành công việc kinh doanh một cách nghiêm túc).

Sau một tuần thảo luận chuyên sâu nghiêm túc tại Pacifica, với những giây phút giải lao tuyệt vời và những tiếng cười trong chương trình “Soul Grind Coffee Roasters” tại địa phương, cả hai chúng tôi đều chắc chắn rằng chúng tôi sẽ lại làm việc cùng nhau.

image
Pacifica ,nơi hình thành nên HOPR

Tôi biết Tiến sĩ Sebastian Bürgel từ thời chúng tôi sáng lập Sonect, một công ty fintech Thụy Sĩ từng đoạt giải thưởng, là mạng lưới ATM ảo đầu tiên trên thế giới và cũng là mạng lớn nhất ở Thụy Sĩ. Công ty sắp mở rộng khắp châu Âu, đồng thời đưa chính sách tài chính vào Mexico. Mặc dù quá khiêm tốn để tự mình thừa nhận điều đó, nhưng tôi biết Sebastian như một bộ óc xuất chúng, được bao bọc bởi một tinh thần kinh doanh bền bỉ. Anh ấy đã tiếp tục thành lập Validity Labs, công ty giáo dục và dịch vụ đầu tiên có trụ sở tại Thụy Sĩ tập trung vào các công nghệ blockchain và phi tập trung, vào năm 2016. Công ty đi đầu trong các công nghệ mới đã được chính phủ Thụy Sĩ ủng hộ, nơi anh ấy đã dạy một khóa học giới thiệu về blockchain cho cựu Tổng thống và cũng giúp soạn thảo Luật Công nghệ sổ cái phân tán (DLT) ở Thụy Sĩ.

Tôi luôn bị thu hút bởi những người không ngừng học hỏi và xây dựng. Trong tuần đó, chúng tôi dành thời gian động não, viết bảng trắng và tranh luận, Sebastian (thậm chí còn mua cho chúng tôi một chiếc bảng trắng) và tôi bắt đầu phát triển các ý tưởng và chiến lược khả thi về cách giới thiệu và phát triển dự án HOPR.

Trở lại Zurich, tôi gặp Robert Kiel để khám phá sự phù hợp về văn hóa của chúng tôi và làm quen với anh ấy. Robert là người đồng sáng lập và nhà mật mã thứ hai của chúng tôi với kiến ​​thức nền tảng về Khoa học Máy tính và đã viết Luận văn Thạc sĩ của mình về mảng công nghệ chuỗi khối vào mùa hè - không khác là mấy so với những gì chúng tôi sử dụng sau này cho Giao thức HOPR. Sau Luận văn Thạc sĩ của mình, anh ấy gặp Sebastian, và làm việc như một nhà phát triển, triển khai các khối xây dựng mật mã.

Đối với bản thân tôi, sau gần 20 năm làm việc trong lĩnh vực phát triển kinh doanh cho nhiều công ty khác nhau, từ tập đoàn lớn cho đến công ty mới thành lập, tôi biết HOPR sẽ có tiềm năng siêu việt, giúp mở ra hệ sinh thái Web3, nơi mọi người đều có quyền kiểm soát quyền riêng tư, dữ liệu và danh tính khi họ sử dụng các công cụ trực tuyến. Với kinh nghiệm của tôi từ Sonect, được liệt kê theo FinTech50 vào năm 2019 (bên cạnh N26, Monzo và Revolut) và đã giành được nhiều danh hiệu, bao gồm từ LendIt Fintech, Giải thưởng Công nghệ Ngân hàng và Giải thưởng Kinh tế Kỹ thuật số trong cuộc thi "Điều hấp dẫn toàn cầu tiếp theo trong năm 2019 ”, Tôi đã có thể mang tâm lý tự tin đó đến HOPR.

Bạn có thể hỏi, “tại sao lại có tên HOPR?”

Cái tên HOPR (phát âm là Hopper) xuất phát từ thực tế là siêu dữ liệu được người dùng trao đổi về cơ bản sẽ “nhảy” từ nút này sang nút khác, đảm bảo sự riêng tư hoàn toàn. Giao thức HOPR giới thiệu lần đầu tiên là mạng khuyến khích mở mixnet, nơi bất kỳ ai cũng có thể kiếm được mã thông báo để stake và chạy các nút. Một câu trả lời kỹ thuật hơn một chút sẽ là HOPR là một giao thức trao đổi dữ liệu điểm-điểm phi tập trung và siêu dữ liệu-riêng tư dựa trên một mạng riêng khuyến khích mixnet. HOPR sẽ cung cấp bảo mật lớp-0, cho phép các ứng dụng, dịch vụ hiện có và các ứng dụng phi tập trung mới (dApps) giao tiếp trong sự riêng tư hoàn toàn. Đọc thêm trong bài đăng blog cuối cùng của chúng tôi giới thiệu về công ty và công nghệ tại đây.

Khi Sebastian trở về sau thời gian làm việc tại San Francisco, chúng tôi biết rằng Thụy Sĩ là nơi chúng tôi sẽ thành lập công ty, vì đất nước này chia sẻ các giá trị về chất lượng, độ tin cậy và tính trung lập của chúng tôi. Một khía cạnh độc đáo khác của HOPR là cách nó hoạt động. HOPR kết hợp hiệp hội truyền thống với tư cách là một thực thể pháp lý đã được chứng minh trong quyền tài phán của Thụy Sĩ với các nguyên lý của Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), dẫn đến kết quả là Quản trị cộng đồng phi tập trung (DecenGov).

Chúng tôi có một số thông báo quan trọng khác sẽ thực hiện trong vài tuần tới, vì vậy hãy theo dõi chúng tôi trên Telegram, Twitter và tham gia thảo luận trên Reddit vừa tạo của chúng tôi, nơi chúng tôi sẽ đăng tất cả những sự kiện của HOPR trong tương lai.

Tôi thực sự vui mừng khi có hai người đồng sáng lập tuyệt vời, những người có cùng giá trị tư tưởng, cũng như có cùng mục tiêu kinh doanh. Chúng tôi đã sẵn sàng để hòa nhịp phát triển! Từ cả ba người chúng tôi, chúng tôi cam kết đảm bảo rằng danh tính và quyền riêng tư của bạn luôn nằm trong sự kiểm soát của chính bạn. Chúng tôi rất vui được đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của Web3, xây dựng các công cụ và khuôn khổ để đảm bảo sức mạnh và tính tồn tại phi tập trung của nó.

Nếu bạn đang ở Zürich, hãy cho chúng tôi biết và có thể tất cả chúng ta có thể uống một ly bia đá lạnh cùng nhau.

Cheers,

Rik Krieger, Đồng sáng lập HOPR

Hãy theo dõi bài viết tiếp theo của chúng tôi.