Wildhorn Testnet_Phần 2: Chạy một nút và kiếm thêm điểm!

Wildhorn Testnet_Phần 2: Chạy một nút và kiếm thêm điểm!

image

Tiến sĩ Sebastian Bürgel

Theo dõi

27 tháng 8 · 6 phút đọc

Chào mừng các bạn đến với blog thứ hai trong bài viết về HOPR Wildhorn testnet trên Polygon Network. Nếu bạn chưa cài đặt và cấp vốn cho một nút, hãy xem lại ở Phần 1 .

Trong phần này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nút của mình để kiếm điểm trong testnet. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào cần giải đáp hoặc thắc mắc, vui lòng liên hệ trên các kênh Telegram hoặc Discord .

Bước đầu tiên

Khi nút của bạn được thiết lập và đang chạy, bạn sẽ thấy một màn hình như thế này khi bạn truy cập vào địa chỉ http://localhost: 3000/ trong trình duyệt của mình:
image

Đây là giao diện nút của bạn. Nhập câu lệnh vào trường ở phía dưới cùng và xem kết quả trong bảng ở trên.

Các lệnh cơ bản

Trước khi bắt đầu tương tác với các nút khác, bạn hãy tìm hiểu thêm thông tin các nút xung quanh mình. Bạn có thể nhận được danh sách đầy đủ các lệnh bằng cách gõ “help”.

Để lấy địa chỉ nút của bạn, hãy nhập:

address
image

Bạn sẽ thấy hai địa chỉ: năm ký tự cuối cùng của là địa chỉ HOPR của nút và địa chỉ trên Polygon của nút (mặc dù nó hiển thị là “địa chỉ ETH”). Để xem địa chỉ HOPR đầy đủ, hãy nhấp vào phiên bản rút gọn (5 ký tự ở dòng HOPR Address) để mở rộng.
image

Để nhận số dư mã thông báo của nút của bạn, hãy nhập:

balance

Bạn sẽ thấy số dư của hiển thị bằng mã thông báo MATIC và mHOPR.
image

Để xem những nút khác mà nút của bạn biết, hãy nhập:

Peers
image

Sau câu lệnh này, một danh sách dài các địa chỉ nút khác xung quanh bạn sẽ được hiển thị (hy vọng vậy!). Thông tin hiển thị chất lượng của các nút khác do nút bạn đánh giá. Yếu tố chất lượng này được sử dụng khi nút của bạn cố gắng tìm đường dẫn tốt nhất qua mạng để gửi dữ liệu. Dữ liệu này khó có thể chính xác và là một trong những thứ chúng tôi sẽ thử nghiệm trong testnet này và trong tương lai.

Một cách trực tiếp để kiểm tra kết nối giữa nút của bạn và một nút khác là sử dụng câu lệnh "ping”. Gõ lệnh:

Ping [địa chỉ nút]

Bạn sẽ nhanh chóng nhận được phản hồi từ nút đấy:
image

Bây giờ chúng ta hãy thử gửi một tin nhắn trực tiếp (không được trộn lẫn, không riêng tư). Tốt nhất là bạn nên sử dụng địa chỉ của người bạn biết hoặc một nút khác mà bạn kiểm soát.

Để gửi tin nhắn, hãy nhập:

Send , [address] [messgae]

Ví dụ:
image

Hãy chắc chắn rằng bạn đặt một khoảng trắng sau câu lệnh send và một dấu phẩy ngay trước địa chỉ!

(Vâng, điều này rất kỳ lạ ngay cả với bạn và chúng tôi, chúng tôi đang cố gắng thay đổi nó trong các phiên bản sau! Nhưng để hiểu tại sao có cú pháp này sẽ được giải thích rõ ràng hơn ở phần sau khi chúng tôi gửi tin nhắn thông qua nhiều nút (bước nhảy).

Trên đây là những câu lệnh cơ bản cơ bản của việc sử dụng một nút HOPR. Khác với lần đầu tiên nút được gửi các mã thông báo (Matic, mHopr), không có tương tác nào trong số này sẽ được ghi lại trên blockchain.

Bước tiếp theo

Bây giờ bạn đã biết một chút về nút của mình và các nút xung quanh, đã đến lúc bắt đầu kiếm một số điểm. Tất cả các hành động này đều dẫn đến hoạt động trên chuỗi mà chúng tôi có thể sử dụng để tính điểm nút của bạn.

(Điều này có vẻ mâu thuẫn với thông tin xác thực quyền riêng tư của HOPR. Tuy nhiên, đây là một trong những hành vi cân bằng của việc chạy testnet: chúng tôi cần có thông tin về khả năng liên kết dữ liệu với các nút cụ thể để xem cái gì hoạt động và cái gì không. Hãy yên tâm, chúng tôi sẽ không thể tạo các liên kết có ý nghĩa nếu lần đầu tiên chúng tôi không nhận được sự cho phép của bạn thông qua các tương tác trên bảng điều khiển của bạn.)

Các bước này sẽ dễ dàng hơn nếu được thực hiện với một vài người khác (bạn có thể kết nối với những người tham gia testnet khác trong Telegram hoặc Discord) hoặc nếu bạn kiểm soát nhiều nút. Nếu bạn có thể chạy nhiều nút, hãy nhớ rằng bạn có thể đăng ký tất cả chúng trên bảng điều khiển trên trang tổng quan của chúng tôi và nhận điểm tổng hợp cho tất cả chúng!

Mở kênh

Để gửi tin nhắn riêng tư, bạn cần mở các kênh đến các nút khác để chuyển tiếp dữ liệu của mình.

Để mở một kênh, hãy nhập:

open [address] [amount of mHOPR to fund]

Số tiền (amount of mHOPR to fund) có thể là bất cứ số nào nhỏ hơn số tiền bạn có, nhưng hãy nhớ rằng mỗi vé_ticket có giá trị 0,01 mHOPR, vì vậy 1 mHOPR sẽ đủ để bạn gửi nhiều tin nhắn!

Ví dụ:
image

Quá trình mở kênh này có thể mất một chút thời gian, vì vậy hãy kiên nhẫn. Sau khi kênh mở, bạn sẽ thấy thông báo thành công và ID kênh.
image

Gửi tin nhắn OnHop

Hãy gửi một tin nhắn một bước tới nút của chúng tôi. Gõ lệnh:

send [hop address],[your address] [message]

(Tình cờ, đây là lý do cho cú pháp dấu phẩy kỳ lạ khi chúng tôi gửi một tin nhắn trực tiếp. Nút mong đợi một danh sách các địa chỉ được phân giới bằng dấu phẩy, vì vậy bạn cần một danh sách ngay cả khi danh sách chỉ dài một địa chỉ!)

Nếu bạn kiểm tra số dư của mình, bạn sẽ thấy rằng bạn đã chi tiêu một số mHOPR để gửi những tin nhắn đó.

Đổi vé

Những mHOPR đó sẽ được chuyển đổi thành vé trong nút thực hiện việc chuyển tiếp tiếp số liệu. Nếu là nút của bạn, thì bạn có thể nhập lệnh sau để chuyển đổi các vé của mình lại thành mHOPR:

redeemTickets

Số dư mHOPR của bạn sẽ tăng theo số thích hợp tương ứng với số ticket bạn nhận được.

Đóng kênh

Bạn cũng có thể đóng kênh thanh toán bằng cách nhập:

close [address]

Sau câu lệnh này, kênh sẽ bắt đầu được đóng lại. Bạn cần đợi trong vòng khoảng 1 phút, sau đó bạn sẽ cần đợi thêm ít nhất 100 khối xác nhận trên chuỗi.

Sau đó lặp lại lệnh đóng một lần nữa:

close [address]

Lưu ý rằng bạn cần sử dụng địa chỉ của đầu bên kia của kênh (địa chỉ HOPR của nút bạn đã mở trước đó) không phải ID kênh.

Khi lệnh này được thực thi, vé sẽ tự động được cập nhật.

Điểm của nút

Đối với testnet Wildhorn, nút của bạn sẽ được chỉ định số điểm dựa trên hoạt động trên chuỗi. Các hoạt động tính điểm cơ bản như sau:

  • Mở kênh

  • Đóng kênh

Chúng tôi sẽ theo dõi thời gian giữa các sự kiện mở và đóng các kênh. Bạn càng mở nhiều kênh và mở chúng càng lâu thì điểm của bạn càng cao (mặc dù, để ngăn spam, bạn sẽ kiếm được ít điểm hơn cho kênh thứ 100 so với kênh đầu tiên).

Tất nhiên, sẽ không hữu ích lắm khi mở các kênh nếu chúng không được sử dụng, vì vậy bạn cũng sẽ kiếm được tiền từ việc gửi tin nhắn qua các kênh.

Chúng tôi có thể đo lường hoạt động bằng cách xem xét số dư tương đối của các địa chỉ. Vì vậy, bạn sẽ kiếm được điểm cho:

  • Tăng mHOPR (từ chuyển tiếp).

  • Giảm mHOPR (từ việc gửi tin nhắn).

Bạn càng gửi nhiều tin nhắn và càng nhiều dữ liệu mà nút của bạn chuyển tiếp, thì điểm của bạn càng cao. Sẽ có tiền thưởng khi đạt đến các mốc 50 và 100 tin nhắn được gửi từ một nút.

Chúng được giám sát thông qua hợp đồng thông minh, không phải số dư, vì vậy bạn không thể chỉ gửi mã thông báo giữa các địa chỉ!

(Đối với bất kỳ ai tự hỏi làm thế này có ảnh hưởng đến quyền riêng tư, câu trả lời ngắn gọn là nó không. Hiện tại, mỗi gói được chuyển tiếp tạo ra một vé và mọi vé có thể được đổi trên chuỗi để lấy phần thưởng. Liên kết này sẽ bị cắt sau khi thanh toán được triển khai. Bạn có thể đọc về những điều đó ở đây.)

Xem điểm của bạn

Bạn sẽ có thể thấy các nút trong mạng và điểm của chúng trên bảng điều khiển Mạng . Chúng tôi hy vọng điều này sẽ hoạt động vào thứ Hai tới. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bảng thành tích được tạo ra dựa trên dữ liệu trên chuỗi, vì vậy điểm số của bạn sẽ tăng lên khi bạn sử dụng nút của mình mặc dù bạn chưa thể nhìn thấy nó!

Trên đây là tất cả thông tin cần thiết cho phần này. Phần thứ ba và phần cuối cùng sẽ xem xét nhiều hơn về bảng xếp hạng, xác minh nhiều nút và xác nhận NFT dựa trên điểm số của bạn.

Sebastian Bürgel
Người đồng sáng lập HOPR

Trang web: https://www.hoprnet.org

Testnet: https://network.hoprnet.org

Twitter: https://twitter.com/hoprnet

Telegram: Telegram: Contact @hoprnet

Discord: https:// discord.gg/dEAWC4G

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/hoprnet

Diễn đàn: http://forum.hoprnet.org

Github: HOPR Association · GitHub